Tìm hiểu về đất nước Nhật Bản để biết nên du học ở Osaka hay Tokyo

du học Nhật bản

Đến Nhật Bản bằng con đường du học là lựa chọn tốt nhất hiện nay. Vậy nên du học ở Osaka hay Tokyo? Đây là thắc mắc của rất nhiều người. Xác định rõ ràng điều này sẽ giúp các học viên nắm được những thông tin, chi phí cần thiết. Từ đó, việc học tập, sinh hoạt cũng trở nên đơn giản hơn nhiều.

Sức hút của Nhật Bản đến từ những thành phố lớn

Nước Nhật nổi tiếng với hệ thống hạ tầng hiện đại cũng như lối sống văn minh. Mỗi địa phương có những đặc trưng và ưu thế địa lí khác nhau. Nắm rõ thông tin của từng thành phố sẽ giúp mọi người đưa ra lựa chọn nên du học ở Osaka hay Tokyo.

Osaka:

Là thành phố lớn thứ 2 của đất nước hoa anh đào, Osaka hàm chứa vô vàn thú vị. Vùng đất này nổi danh với những con người thân thiện và hòa đồng. Đây cũng là cái nôi của văn hóa Kaisan với hai món ăn đặc trưng: bánh xèo và bạch tuộc nướng. Osaka có văn hóa sống khá tự do – một điều hiếm thấy ở Nhật Bản. Do đó, thành phố này thu hút khá nhiều người nước ngoài đến sinh sống. Tại đây, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những nghệ sĩ đường phố đang biểu diễn – hình ảnh không dễ thấy tại đất nước hoa anh đào.

Xét về mặt đi du học, Osaka là nơi được lựa chọn rất nhiều. Thành phố này thu hút vì giá tiêu dùng rẻ hơn so với Tokyo. Đồng thời, những tiện ích xã hội của khu vực này không hề kém cạnh so với Tokyo.

Tokyo:

Nhắc đến Nhật Bản, Tokyo luôn được nhớ đến đầu tiên. Nên du học ở Osaka hay Tokyo còn tùy vào cảm nhận và mong muốn của bạn về cuộc sống du học.

Thành phố Tokyo hàm chứa những điều thú vị, có sức hút mạnh mẽ với người nước ngoài. Về mặt kinh tế, Tokyo được đánh giá cao hơn cả London và New York. Mọi điều tuyệt vời, hiện đại nhất của Nhật Bản đều tập trung tại đây. Gồm 23 quận và tỉnh, Tokyo có  nhiều địa điểm vui chơi nổi tiếng. Có thể kể đến Kasumigaseki, Ochanomizu, Shibashi, Shinijuku… Đây cũng là nơi phố Harajuku – nơi hội tụ các bạn trẻ cá tính tọa lạc.

Là một thành phố nổi tiếng, nghiễm nhiên Tokyo rất thu hút đối với du học sinh. Thế nhưng, vấn đề lớn nhất của Tokyo là mức phí sinh hoạt đắt đỏ bậc nhất thế giới. Để học tập tại đây, học viên sẽ phải trả học phí và tiền thuê nhà, sinh hoạt cao hơn hẳn. Ngược lại, việc làm thêm ở Tokyo rất đa dạng, lương cũng cao hơn so với mặt bằng chung.

Nên du học ở Osaka hay Tokyo?

Tùy theo điều kiện tài chính cũng như mong muốn cá nhân, học viên có thể chọn lựa giữa Tokyo và Osaka. Khi xem xét môi trường đào tạo, nghiễm nhiên Tokyo là nơi tập trung những trường đại học, cao đẳng hàng đầu của Nhật Bản. Những trường Nhật ngữ ở đây cũng có chất lượng đào tạo tốt hơn so với các tỉnh, thành khác.

Một vấn đề đáng lưu ý khi tìm hiểu nên du học ở Osaka hay Tokyo đó là mục đích của học viên. Bạn có dự định tiếp tục học lên cao không? Khả năng kinh tế của bạn và gia đình như thế nào? Từ đó, tìm kiếm những trường có mức học phí và chương trình đào tạo phù hợp với nhu cầu của mình nhất.

Như vậy, để quyết định du học Nhật Bản ở đâu học viên cần xác định rõ ràng mục tiêu cũng như điều kiện tài chính của mình. Sau đó tìm hiểu thông tin của các trường đại học, cao đẳng mình hướng đến. Trong trường hợp không nắm rõ thông tin hoặc gặp khó khăn khi tìm hiểu, học viên nên tìm đến sự giúp đỡ của những trung tâm môi giới. Hoặc nhờ đến sự giúp đỡ của những du học sinh đã và đang học tập tại Nhật.

Các bạn hẳn đã có thể trả lời cho câu hỏi nên du học ở Osaka hay Tokyo. Những ưu điểm cũng như đặc trưng của từng địa phương sẽ mang đến môi trường phù hợp với từng học viên. Nếu thực sự có nhu cầu, bạn đừng ngần ngại, hãy đến trung tâm tư vấn để được giúp đỡ. Từ đó tìm ra điểm đến phù hợp nhất với mình.