Lắng nghe chia sẻ: Du học Hàn Quốc có tốt không?

Kinh nghiệm chọn trường khi du học Hàn Quốc

Trong những năm gần đây, lượng sinh viên Việt Nam chọn Hàn Quốc làm nơi du học đang tăng lên nhanh chóng. Đó là do hệ thống đào tạo vượt bậc của Hàn và mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước. Vậy du học Hàn Quốc có tốt không? Sinh viên Việt Nam có cuộc sống như thế nào tại Hàn Quốc? Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về nền giáo dục của xứ sở Kim Chi và thực tế cuộc sống của du học sinh tại đây.

Du học hàn Quốc có tốt không?

Nhắc đến Hàn Quốc, ấn tượng để lại với sinh viên quốc tế là nền giáo dục vượt bậc. Trong những năm gần đây, chất lượng, hệ thống đào tạo của Hàn Quốc phát triển rất nhanh. Hiện tại, xứ sở Kim Chi đã vượt qua Nhật về chất lượng giáo dục. Tại đây, sinh viên sẽ được học tập, nghiên cứu trong môi trường mở, đồng bộ.

Thêm một điều khiến du học Hàn Quốc trở nên thu hút là học phí, phí sinh hoạt rẻ. Không chỉ với châu Âu, ngay cả khi so sánh với Nhật Bản thì mức chi phí hàng năm của du học sinh tại Hàn cũng rẻ hơn nhiều.

Tại Hàn Quốc, số lượng ngành học rất đa dạng và có nhiều điểm tương đồng với Việt Nam. Do đó, ngoài cơ hội ở lại làm việc tại Hàn Quốc, du học sinh cũng dễ dàng tìm được việc làm ở quê hương. Với nền tảng kiến thức và ngoại ngữ sẵn có, không khó để có công việc ổn định với thu nhập cao tại Việt Nam.

Sinh viên Việt Nam ở Hàn nói gì?

Để hiểu rõ hơn về du học Hàn Quốc và trả lời câu hỏi du học Hàn Quốc có tốt không, hãy cùng lắng nghe những chia sẻ của sinh viên Việt Nam tại Hàn.

Có khó khăn trong việc hòa nhập với cuộc sống tại Hàn Quốc?

Khi mới tới Hàn, hầu như mọi thứ đều rất khó khăn với du học sinh. Sự khác biệt về ngôn ngữ, giao thông, thời tiết khiến họ không thể hòa nhập nhanh chóng. Tuy nhiên tương đồng trong văn hóa và sự văn minh của người Hàn giúp đỡ cho du học sinh rất nhiều. Chỉ một thời gian, hầu hết sinh viên đều hòa nhập với cuộc sống tại Hàn và thấy thân thuộc như ở quê hương.

Áp lực học tập tại Hàn Quốc  như thế nào?

Từ lâu, Hàn Quốc đã nổi tiếng về áp lực đè nặng lên vai học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, chỉ cần chăm chỉ, lên lớp đầy đủ thì bạn sẽ vượt qua được những khó khăn trong học tập. Trú trọng vào việc phát triển con người, nền giáo dục của Hàn Quốc được đầu tư rất lớn. Do đó, áp lực là điều cần thiết để sinh viên tập trung, phát triển năng lực bản thân.

Từ đó, bạn có thể trả lời được câu hỏi du học Hàn Quốc có tốt không? Nếu bạn nỗ lực, đây sẽ là điểm đến tuyệt vời để phát huy khả năng của mình.

Đa phần các bài giảng bằng tiếng Hàn

Tại hầu hết các trường đại học, hơn 80% số tiết được giảng dạy bằng tiếng Hàn. Do đó thời gian đầu du học sinh cần chăm chú và nỗ lực tự học để có thể theo kịp các bạn cùng lớp.

Công việc làm thêm của sinh viên

Khi du học tại Hàn Quốc, sinh viên có rất nhiều lựa chọn về công việc làm thêm. Như: Phục vụ quán ăn, quán cafe, dạy tiếng Việt cho người Hàn hoặc làm việc tại các xưởng may… Việc làm này cũng đủ để chi trả sinh hoạt phí hàng tháng, giúp sinh viên giảm bớt áp lực tài chính cho gia đình.

Cộng đồng du học sinh tại Hàn Quốc

Hiện nay, số lượng sinh viên chọn Hàn Quốc làm điểm du học rất lớn. Do đó, cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Hàn cũng rất phát triển. Mọi người thường xuyên họp mặt vào các ngày lễ, tổ chức tiệc tùng, giao lưu để cùng nhau vượt qua nỗi buồn xa xứ. Giúp đỡ những sinh viên mới.

Chắp cánh Ước mơ du học Hàn Quốc

Quyết định đi du học Hàn Quốc hay bất kì quốc gia nào, bản thân mỗi sinh viên phải tự đặt áp lực và phấn đầu hết mình. Du học không phải cuộc sống trong mơ hay bức tranh màu hồng. Nhưng nếu nỗ lực, bạn sẽ được đền đáp xứng đáng.

Bạn sẽ trả lời được câu hỏi du học Hàn Quốc có tốt không khi đến với trung tâm của chúng tôi. Đội ngũ nhân viên tận tâm sẽ giúp đỡ bạn hoàn thiện thủ tục nhanh chóng. Đồng thời, tạo lập mỗi liên kết giữa các ứng viên của trung tâm để mọi người giúp đỡ nhau trong những ngày xa xứ. Chúng tôi sẽ chắp cánh ước mơ du học Hàn Quốc, giúp bạn có được những tháng ngày tuyệt vời nhất.