Kinh nghiệm du học Nhật Bản “xương máu” từ các cựu sinh viên

kinh nghiệm du học Nhật Bản

Nhiều người lựa chọn đi du học Nhật Bản như một con đường đổi đời. Có người thành công, nhưng cũng không ít người ngậm đắng nuốt cay vì quyết định của mình. Đó là do họ không có kinh nghiệm du học Nhật Bản, dễ bị sốc văn hóa. Dẫn đến không thể đạt được hiệu quả tốt trong việc học tập.

Có nên du học tại đất nước mặt trời mọc?

Nhiều người mong muốn được học tập tại Nhật, nhưng lại lo lắng về điều này. Có nên đi du học tại đất nước mặt trời mọc không? Chi phí du học tại Nhật như thế nào? Văn hóa bên đó ra sao? Liệu mình có thể sống và học tập làm việc tại đó?

Theo những người có kinh nghiệm du học Nhật Bản, đây là một điểm đến tuyệt vời. Nhưng đó là đối với những ai có ý chí phấn đấu và tính kỷ luật cao.

Đất nước mặt trời mọc nổi tiếng với điều kiện học tập, cơ sở vật chất được trang bị vô cùng hiện đại. Lượng lao động tại Nhật Bản cũng đang thiếu hụt trầm trọng. Do đó, cơ hội ở lại làm việc trong môi trường văn minh, có thu nhập cao của du học sinh rất lớn. Trong trường hợp về Việt Nam, với trình độ và vốn tiếng Nhật, học viên hoàn toàn có thể làm việc cho những công ty Nhật Bản với mức lương khủng.

Mặt trái, đất nước hoa anh đào cũng nổi danh với cường độ làm việc khủng khiếp và áp lực hàng đầu thế giới. Vậy nên, khi đến đây mọi người phải xác định tinh thần làm việc, học tập một cách nghiêm túc để tìm kiếm cơ hội. Nếu không nỗ lực để có kiến thức và ngoại ngữ tốt, học viên không thể cạnh tranh với nguồn lao động nhập cư khủng đổ vào nước Nhật hàng năm.

Khi có ý định du học Nhật Bản, bạn cũng không nên bỏ qua những lời khuyên hữu ích của người đã có kinh nghiệm du học Nhật Bản. Đừng để bản thân khóc trên đất bạn chỉ vì thiếu hụt thông tin!

Kinh nghiệm du học Nhật Bản từ các cựu du học sinh

Du học Nhật không phải điều đơn giản. Nhiều du học sinh bị “choáng váng” vì không hòa nhập được môi trường. Hãy lưu ý kỹ những điều sau để tránh rơi vào trường hợp dở khóc dở cười.

Chuẩn bị kỹ vốn ngôn ngữ và tìm hiểu văn hóa

Hầu hết các trường tại đất nước hoa anh đào đều giảng dạy bằng tiếng Nhật. Ban đầu rất nhiều người gặp khó khăn trong việc nghe giảng. Để khắc phục, mọi người nên tham gia các khóa học tiếng Nhật để trang bị cho mình khả năng ngôn ngữ cần thiết. Ngoài ra, nên đọc thêm sách tham khảo và giao lưu với người bản địa để nhanh chóng hòa nhập, bắt nhịp với cộng đồng.

Kinh nghiệm kiếm Học bổng cho du học sinh

Trong vài năm gần đây, lượng du học sinh ở Nhật Bản tăng lên một cách nhanh chóng. Việc tìm kiếm học bổng trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu nỗ lực bạn hoàn toàn có thể tìm được cho mình một cơ hội tốt. Thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa và một bộ hồ sơ chu đáo sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xin học bổng. Hãy xem xét những chương trình phù hợp với năng lực của mình, hoàn thiện hồ sơ và nộp đơn. Sau đó kiên nhẫn theo dõi tiến triển.

Tại Nhật bạn cũng có thể lấy được các học bổng học tập trong quá trình học. Kết quả học tập được đánh giá thông qua: điểm thi giữa kì, điểm thi cuối kì, đánh giá của tập thể và đóng góp tại những buổi thảo luận chung. Vậy nên, bạn hãy cố gắng học tập chăm chỉ và tích cực tham gia các hoạt động của trường. học bổng tại Cao đẳng – đại học Nhật sẽ là một khoản thu khá lớn cho các du học sinh.

Kinh nghiệm ổn định Cuộc sống tại Nhật Bản

Theo kinh nghiệm du học Nhật Bản, đất nước này có tất cả mọi thứ bạn cần. Những cửa hàng tiện lợi mở 24 giờ có mặt khắp nơi. Mọi người có thể mua được thức ăn, đồ dùng bất kì lúc nào. Tại đây, hệ thống xe bus và tàu điện ngầm phát triển mạnh, phục vụ hoàn hảo nhu cầu đi lại khắp cả nước. Bạn chỉ cần mua thêm một chiếc xe đạp làm phương tiện di chuyển những đoạn đường ngắn là đủ.

Để nhanh chóng hòa nhập, học viên nên tích cực giao lưu, tương tác với người dân địa phương. Từ đó trang bị cho mình vốn từ ngữ cũng như những hiểu biết về văn hóa và nếp sống sinh hoạt.

Đất nước Nhật Bản thực sự là một miền đất hứa với những lợi thế tuyệt vời. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tồn tại trong môi trường áp lực này. Những kinh nghiệm du học Nhật Bản trên đây sẽ giúp bạn có được những thông tin cần thiết. Từ đó, xác định mục tiêu và lập kế hoạch du học thật hoàn hảo. Chúc bạn thành công!