Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?

du học Hàn Quốc

Quá trình hội nhập giúp mối qua hệ Việt Nam – Hàn Quốc gắn kết hơn nhiều. Việc du học tại xứ xở Kim Chi cũng rất được ưa chuộng trong thời gian này. Khi du học Hàn Quốc nên học ngành gì, những ngành nghề nào cần được ưu tiên? Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin cần thiết, giúp bạn hiểu rõ hơn về đất nước tuyệt đẹp này và điều kiện học tập tại đây.

Giáo dục tại xứ sở Kim Chi có gì khác biệt

Nền giáo dục của Hàn Quốc được đánh giá có tốc độ phát triển rất mạnh mẽ. Trong những năm gần đây, chất lượng đào tạo của đất nước này luôn nằm trong top của thế giới. Thậm chí đã vượt qua người bạn nổi dang trong khu vực – Nhật Bản. Du học Hàn Quốc là xu hướng nhưng không phải ai cũng biết du học Hàn Quốc nên học ngành gì.

Do những khác biệt về văn hóa, khí hậu, tại Hàn Quốc năm học được bắt đầu vào tháng ba. Còn kỳ nghỉ rơi vào tháng 7 và tháng 8. Học kỳ 2 bắt đầu vào tháng 9 và kết thúc khi hết tháng 12. Sau đó là kỳ nghỉ đông kéo dài đến đầu tháng 3. Sau khi khai giảng năm học mới, học sinh, sinh viên còn có một kỳ nghỉ ngắn kéo dài 1 tuần trước khi chính thức bắt đầu nhập học.

Tại xứ sở Kim Chi, việc phân cấp cũng có đôi chút khác biệt so với Việt Nam:

 • Tiểu học kéo dài 6 năm là cấp học bắt buộc với mọi trẻ em.
 • Phổ thông cơ sở kéo dài 3 năm, bắt đầu vào năm 13 tuổi.
 • Phổ thông trung học bắt đầu từ năm 16 tuổi, kéo dài 3 năm.
 • Cao đẳng kéo dài 2 năm.
 • Đại học kéo dài 4 năm.

Nhằm thiết lập môi trường cởi mở, giáo dục bậc đại học cho phép sinh viên tùy chọn những môn mình yêu thích vả cả giáo viên sẽ dạy mình. Điều đó nghĩa là thời khóa biểu cũng như giảng viên do chính sinh viên quyết định.

Vào đầu mỗi năm học, sinh viên bắt buộc tham gia MT (Membership Training). Đây là một chuyến đi kéo dài 1 hoặc 2 đêm. Cho phép sinh viên có không gian giao lưu, thấu hiểu nhau. Tạo môi trường học tập sôi nổi, sinh động hơn.

Sau khi kết thúc năm học thứ nhất, sinh viên sẽ phải đưa ra quyết định quan trọng đối với tương lai của mình. Đó là lựa chọn ngành học, định hướng tương lai. Vậy du học Hàn Quốc nên học ngành gì? Điều này khiến rất nhiều du học sinh băn khoăn.

Danh sách ngành học dành cho du học sinh

Phát triển một cách đồng bộ, hệ thống đào tạo của Hàn Quốc cũng được đánh giá rất cao. Với những ngành học dưới đây bạn sẽ dễ dàng biết được du học Hàn Quốc nên học ngành gì.

 • Du lịch và dịch vụ nhà hàng khách sạn: Quản lý khách sạn, quản lý kinh doanh thời gian nhàn rỗi, sản xuất thực phẩm và đồ uống.
 • Giáo dục và đào tạo: Giáo dục đặc biệt, quản lí giáo dục, giảng dạy đặc biệt, học sư phạm, đào tạo giáo viên, tâm lý học giáo dục.
 • Khoa học máy tính và công nghệ thông tin: công nghệ thông tin, thông tin đa phương tiện, phần mềm, khoa học máy tính.
 • Khoa học xã hội và truyền thông: báo chí, công tác xã hội, chính trị, hành chính công, khoa học xã hội, nhân học, sáng tác, kinh tế, điện ảnh và truyền hình, international development, international relations, truyền thông, địa nhân học, ngôn ngữ học.
 • Nghệ thuật.
 • Khoa học ứng dụng và khoa học cơ bản: Công nghệ thực phẩm, khoa học môi trường, hóa học, khoa học vật liệu, vật lý, sinh học, y sinh học, thể thao, khoa học và đời sống, toán học, địa vật lý, khoa học trái đất, khoa học đại cương.
 • Kinh doanh và quản lí: bán lẻ, kế toán, kinh doanh, marketing, thương mại điện tử, quản lí, vận tải và hậu cần, tài chính.
 • Kiến trúc và xây dựng: kiến trúc, xây dựng, lập kế hoạch.
 • Kỹ thuật: Y sinh, công nghệ môi trường, cơ, cơ điện tử, cơ khí hóa chất và vật liệu, khai khoáng và vận hành dầu khí, kỹ thuật xây dựng, sản xuất, kết cấu công trình, điện, kỹ thuật điện và năng lượng, khoa học vũ trụ, viễn thông, kỹ thuật và công nghệ.
 • Luật: Luật công, luật học, luật dân sự, luật quốc tế, luật hình sự.
 • Nghệ thuật Sáng tạo và thiết kế: khiêu vũ, nghệ thuật, nhà hát và sân khấu, thiết kế thời trang và dệt may, thiết kế công nghiệp, thiết kế ngoài công nghiệp, âm nhạc.
 • Nhân học: Khoa học bảo tàng, nghiên cứu vùng miền, tôn giáo học, ngôn ngữ, khảo cổ học, nghiên cứu về văn hóa, tiếng Anh, văn học, lịch sử, triết học, nghiên cứu đại cương.
 • Thạc sỹ quản trị kinh doanh.
 • Y tế và sức khỏe: bảo vệ và sức khỏe, nghiên cứu sức khỏe, y, tâm lý sức khỏe, y tá điều dưỡng, nha khoa, tư vấn, dinh dưỡng và sức khỏe, dược, y tế công cộng, vật lí trị liệu, sinh lí học.

Nắm được thông tin các ngành học tại Hàn Quốc, mọi người sẽ dễ dàng hơn trong việc quyết định du học Hàn Quốc nên học ngành gì?

Du học Hàn Quốc nên học ngành gì?

Để lựa chọn chính xác ngành học, học viên nên xem xét thật kỹ những tiêu chí: thế mạnh, đam mê, khả năng tài chính, nhu cầu của thị trường, tính cạnh tranh. Dưới đây là thông tin về  những ngành học đang hot nhất tại Hàn Quốc, được ưu tiên phát triển và giáo dục.

Quản trị khách sạn và du lịch

Đây là ngành học “HOT” tại Hàn Quốc với cơ hội việc làm lớn. Đặc biệt trong điều kiện ngành du lịch của cả Việt Nam và Hàn Quốc đang khát nhân lực chất lượng cao.

Công nghệ thông tin

Học CNTT cho bạn cơ hội tiếp xúc với những công nghệ mới nhất. Tuy nhiên, nhóm ngành này bao gồm nhiều chuyên ngành khác nhau. Để xác định du học Hàn Quốc nên học ngành gì trong nhóm này, bạn phải tìm hiểu thật kỹ từng ngành nhỏ.

Kỹ thuật

Kỹ thuật chưa bao giờ hết Hot, ở đâu trên thế giới ngành học này cũng nhận được sự quan tâm đặc biệt. Đó là do cơ hội việc làm lớn cũng như mức thu nhập cao, ổn định. Ngành kỹ thuật tương đối đa dạng, có nhiều ứng dụng. Tùy theo khả năng và mong muốn của bản thân, bạn hãy chọn cho mình ngành phù hợp nhất.

Nghệ thuật

Là đất nước có nền âm nhạc, điện ảnh phát triển tột bậc của châu Á, việc đào tạo nghệ thuật tại Hàn Quốc cũng rất tốt, chất lượng. Tuy nhiên, đây là một ngành học gian khổ, cần nhiều thời gian, công sức và tiền bạc. Hãy suy xét thật kỹ xem mình đủ đam mê và khả năng không trước khi theo học nghệ thuật.

Truyền thông

Đào tạo truyền thông tại Hàn Quốc luôn cân bằng cho sinh viên phát triển từ lí luận, phân tích và thực tế. Nhờ đó, khả năng làm việc, sáng tạo của sinh viên sẽ được phát huy một cách tối đa.

Hi vọng, những thông tin trên đây giúp bạn quyết định du học Hàn Quốc nên học ngành gì. Nếu có bất kì thắc mắc nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và trợ giúp.