Du học hàn Quốc cần điều kiện gì? Thông tin về thủ tục giấy tờ

Du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc được nhiều bạn trẻ lựa chọn ở thời điểm này. Sở hữu nền giáo dục chất lượng cao với mức học phí khá thấp, xứ sở Kim Chi trở thành miền đất hứa cho du học sinh. Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì? Cần chuẩn bị thủ tục, giấy tờ gì khi đi du học Hàn Quốc? Bài viết này sẽ giúp bạn trang bị cho mình những kiến thức cần thiết.

Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì?

Nhờ mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, số lượng du học sinh người Việt tại Hàn đang tăng lên nhanh chóng. Với mỗi hình thức du học, học viên cần đạt những yêu cầu khác nhau. Do vậy ứng viên cần định hướng rõ ràng chương trình, ngành học của mình. Từ đó xem xét những yêu cầu cần đáp ứng.

Điều kiện cần đạt được khi du học tự túc

Khi quyết định du học tự túc, bạn cần xác định chương trình mình sẽ theo học. Du học tiếng, học đại học, cao đẳng hay sau đại học. Từ đó tìm hiểu bản thân du học Hàn Quốc cần điều kiện gì. Ở mỗi cấp học, phía Hàn Quốc có những điều kiện khác nhau đối với các ứng viên. Phân thành 2 nhóm điều kiện dưới đây:

  • Điều kiện học vấn: Vấn đề này tùy theo từng cơ sở. Trường học sẽ trực tiếp đánh giá năng lực của ứng viên.
  • Điều kiện tài chính: Để được nhập cảnh vào Hàn Quốc, học viên phải chứng minh được  khả năng tài chính. Đây là nỗ lực của chính phủ Hàn Quốc trong việc ngăn chặn tình trạng lưu trú bất hợp pháp.

Điều kiện du học nghề

Để được đến Hàn Quốc theo diện du học nghề, ứng viên cần thỏa mãn những điều kiện sau đây:

  • Nam nữ nằm trong độ tuổi từ 18 đến 30.
  • Đã tốt nghiệp Trung học Phổ thông hoặc trình độ tương đương. Điểm phẩy trung bình 3 năm cấp ba đạt từ 5.0 trở lên.
  • Đã có chứng chỉ tiếng Hàn Quốc topik 1 – level 2 hoặc Klat 2. Trong trường hợp chưa có, ứng viên có thể theo học khoảng 4 tháng tại các trung tâm.
  • Có giấy khám sức khỏe, đảm bảo không mắc các bệnh truyền nhiễm như lao phổi, cúm gia cầm…
  • Không mang tiền án, tiền sự.
  • Trong gia đình (cùng sổ hộ khẩu) không có ai nằm trong diện định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
  • Chứng minh khả năng tài chính, có trên 10.000 USD trong tài khoản.
  • Có nhu cầu vừa học vừa làm tại Hàn Quốc, lựa chọn chính xác một nghề phù hợp với khả năng, điều kiện tài chính để theo học.

Như vậy, trong mỗi trường hợp điều kiện để được du học Hàn Quốc có những thay đổi riêng. Bạn cần định hướng rõ ràng tương lai sau đó tìm hiểu trong trường hợp của mình, du học Hàn Quốc cần điều kiện gì?

Cần chuẩn bị những giấy tờ nào khi làm hồ sơ du học Hàn Quốc?

Tùy theo chương trình học, ứng viên cần chuẩn bị hồ sơ khác nhau. Dưới đây là những giấy tờ cơ bản, bất kì ai đi du học Hàn Quốc cũng phải có:

  • Bằng tốt nghiệp cấp Trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp, điểm thi các môn cấp trung học phổ thông nếu mới tốt nghiệp.
  • Ảnh thể kích thước 4 x 6 có phông nền trắng: 10 ảnh.
  • Bản sao chứng minh thư có chứng thực địa phương của ứng viên và người đứng ra bảo lãnh.
  • Bản sao có công chứng của sổ hộ khẩu.
  • Bản sao đã được chứng thực của giấy khai sinh.
  • Sơ yếu lí lịch viết tay hoặc đánh máy.
  • Giấy khám sức khỏe trong vòng 6 tháng của những cơ sở y tế, bệnh viện đã được cấp phép.
  • Hộ chiếu còn thời hạn từ 6 tháng trở lên.
  • Bằng tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học và bảng điểm cá nhân của ứng viên.
  • Bản chi tiết kế hoạch học tập, định hướng tương lai.
  • Chứng chỉ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh đạt tiêu chuẩn của cơ sở đăng ký học.

Chắc hẳn bạn đã biết du học Hàn Quốc cần điều kiện gì. Chất lượng giáo dục vượt trội với nhiều ưu đãi, đất nước Kim chi mang đến cho du học sinh một môi trường học tập hoàn hảo. Nếu mong muốn du học Hàn Quốc nhưng chưa đáp ứng được những điều kiện nêu trên, bạn có thể liên hệ với các trung tâm môi giới. Nhân viên tư vấn sẽ giúp đỡ bạn tìm được giải pháp tối ưu nhất. Giúp hành trình đến xứ sở Kim Chi trở nên dễ dàng hơn.