Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền và những điều cần biết

du học Hàn Quốc

Hiện nay, Hàn Quốc trở thành một trong những điểm thu hút du học sinh nhất Châu Á. Đi du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền? Những chi phí thực thế ứng viên phải bỏ ra là gì? Liệu có dễ dàng để đi du học Hàn Quốc? Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về nền giáo dục Hàn Quốc. Từ đó nắm được chi phí cần có và cuộc sống thực tế tại xứ sở Kim chi nhé.

Những điều cần biết khi có ý định đi du học Hàn Quốc

Là một đất nước có nền giáo dục phát triển nhất châu Á, Hàn Quốc là mảnh đất thu hút du học sinh. Trước khi đến đây, bạn cũng nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để lo cho cuộc sống thật tốt. Dưới đây là những điều cần biết về du học Hàn Quốc.

Học phí và sinh hoạt phí tương đối rẻ

Trung bình học phí một năm tại Hàn Quốc rơi vào mức 6.700.000 Won, khoảng 130 triệu Việt Nam đồng. Tiền thuê ký túc xá là 700.000 Won 1 năm, tương đương 14 triệu. Khi tìm hiểu du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền, bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy mức sinh hoạt ở đây rẻ hơn nhiều so với các nước châu Âu và Nhật Bản.

Bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ từ những người đi trước

Sunbae ( tiền bối) sẽ tiếp đãi hubae (hậu bối) bằng ăn trưa, ăn tối, uống nước… để thể hiện sự quan tâm. Đây cũng là cơ hội để bạn giãi bày những thắc mắc và nhận sự giúp đỡ từ người đi trước. Họ sẽ rất nghiêm túc xem xét và giúp đỡ bạn tận tâm. Họ sẽ rất vui khi bạn liên lạc nhờ giúp đỡ những lúc khó khăn.

Công việc làm thêm bán thời gian tại trường

Đi làm kiếm thêm tiền sinh hoạt, đóng học phí hay đi chơi là nhu cầu của hầu hết sinh viên. Các trường đại học cũng thuê sinh viên làm một số công việc tại trường. Là sinh viên đến từ nước ngoài, tìm việc trong trường hay dạy thêm sẽ dễ dàng cho bạn hơn.

Việc chuyển trường rất khó khăn

Tại Hàn Quốc, bộ giáo dục chỉ cho phép mỗi trường có một số lượng nhất định sinh viên được chuyển trường. Đối với sinh viên nước ngoài, ít nhất bạn phải học được 2 năm trước khi chuyển đến một trường ở Hàn Quốc. Và những yêu cầu cần đáp ứng không hề đơn giản chút nào. Do đó, bạn cần cân nhắc thật kỹ về vấn đề này.

Sinh viên không được tự do lựa chọn ngành học

Sau khi nhập học đại học, bạn sẽ phải thực hiện một chuỗi những bài kiểm tra. Kết quả nhằm xác định bạn có đủ tiêu chuẩn để vào khoa bạn mong muốn hay không. Nếu không đủ điều kiện, bạn sẽ được phân sang những khoa khác.

Bạn có một ngành học chính một ngành học phụ

Rõ ràng sau nỗi lo du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền thì ngành học là điều ứng viên nên quan tâm. Hầu hết sinh viên theo học ở Hàn đều học một ngành chính và thêm một ngành phụ. Bạn có thể học chính Kinh tế và học thêm ngành Xã hội học. Các trường tạo điều kiện rất tốt cho sinh viên thực hiện điều này.

Tổng chi phí du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền?

Khi du học Hàn Quốc, mỗi ứng viên sẽ mất một mức phí khác nhau. Điều này phụ thuộc vào trường học, trình độ của sinh viên. Dưới đây là những khoản chi phí cơ bản, mọi sinh viên du học Hàn Quốc đều phải trả.

Giai đoạn học tiếng Hàn tại Việt Nam và chuẩn bị hồ sơ

 • Tiền học tiếng Hàn
 • Tiền ở tại ký túc xá của trung tâm tiếng Hàn
 • Lệ phí chứng minh tài chính
 • Chi phí làm hộ chiếu (nếu chưu có)
 • Phí xin cấp visa
 • Vé máy bay

Giai đoạn sang Hàn Quốc, bắt đầu việc học tập

 • Học tiếng Hàn: Khi mới sang bạn chưa thể bắt đầu học chuyên ngành ngay. Tùy vào lựa chọn lớp tiếng Hàn nào, bạn phải trả mức học phí khác nhau,
 • Học phí: tùy theo chương trình học bạn đăng ký.
 • Chi phí thuê nhà: Bạn có thể lựa chọn ở ký túc xá hoặc thuê nhà riêng tùy theo nhu cầu tài chính.
 • Chi phí ăn ở: Sinh viên có thể tự nấu ăn hoặc ăn tại nhà ăn của trường. Nếu ăn tại nhà ăn, mỗi tháng bạn phải bỏ từ 4 đến 6 triệu cho chi phí này. Để tiết kiệm và đảm bảo an toàn, hãy tự nấu ăn.
 • Các loại phí khác: Sinh viên sẽ phải chi trả tiền tàu, bảo hiểm, điện thoại, internet… Mức phí này phụ thuộc vào nơi bạn ở và mức sinh hoạt của bạn. Mức phí này cũng góp phần quyết định du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền.

Kết luận

Với mỗi trường hợp, mức phí phải trả để đến và học tập tại Hàn Quốc của học viên là khác nhau. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Trình độ tiếng Hàn, ngành theo học, trường học, nơi ở, phí sinh hoạt… Ở các trung tâm môi giới, giới thiệu du học, mức phí này không chênh lệch nhau nhiều.

Trước khi quyết định đến Hàn Quốc du học, bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin. Đồng thời định hướng tương lai để biết mình đi du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền. Tốt nhất, hãy đến trung tâm môi giới để được tư vấn và giúp đỡ chính xác trường hợp của mình. Từ đó dự trù kinh phí và chuẩn bị thật tốt cho chuyến đi.

Chúc bạn sẽ có thời gian du học Hàn Quốc thật tuyệt vời!