Đi du học Nhật Bản có tốt không?

du học nhật bản

Du học Nhật là cụm từ quen thuộc với người Việt Nam. Gần đây  lượng du học sinh Việt đổ về đất nước mặt trời mọc không ngừng tăng. Vậy đi du học Nhật Bản có tốt không? Cần chuẩn bị những gì trước khi du học Nhật? Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn lý giải cơn sốt du học Nhật và nắm được thông tin cần thiết.

Cơn sốt du học Nhật và những điều chưa kể

Gần đây du học Nhật Bản đang là trào lưu của giới trẻ Việt. Nhà có điều kiện cho con đi du học, nhà không có điều kiện cũng cố gắng cho con đi du học. Gửi gắm vào đó là hi vọng đổi đời, mong con cái có được cuộc sống tốt hơn tại đất nước phát triển bậc nhất khu vực. Tuy nhiên, “cơn sốt” này cũng đang để lại nhiều hệ lụy và những câu chuyện ám ảnh trong xã hội hiện đại. Khiến nhiều người không khỏi thắc mắc đi du học Nhật Bản có tốt không?

Rất nhiều người nóng vội du học đã tìm đến những người môi giới không uy tín. Khiến tiền mất tật mang. Cũng nhiều học viên đã sang đến Nhật nhưng không thể hoàn thành việc học. Đó là do những khác biệt về văn hóa, lối sống cũng như cường độ làm việc. Không phải ai cũng đủ vững vàng để vượt qua, có được thành tích học tập và làm việc tốt.

Trước khi đưa ra quyết định du học Nhật, mọi người nên tìm hiểu thật kỹ thông tin. Từ đó trang bị cho mình kiến thức và những hành trang cần thiết.

Đi du học Nhật Bản có tốt không?

Muốn biết đi du học Nhật Bản có tốt không cần hiểu rõ mục đích. Một vài bạn trẻ sang Nhật du học và tranh thủ làm thêm để kiếm vốn làm ăn là chủ yếu. Một số du học với mong muốn ở lại Nhật định cư. Phần khác thực sự học tập để lấy tấm bằng đại học, cao đẳng tại Nhật Bản về Việt Nam.

Nhìn chung điều kiện học tập cũng như cơ hội việc làm cho sinh viên du học Nhật Bản đều rất tốt. Là đất nước phát triển tuyệt vời về kinh tế, kỹ thuật, Nhật Bản có hệ thống đào tạo những ngành này với chất lượng cao. Tại đây, sinh viên sẽ được tiếp xúc với những giáo trình cao cấp. Được giảng dạy theo chương trình chuẩn quốc tế, mang lại thành tích tốt nhất. Đồng thời, chương trình học nhiều ưu điểm này cũng giúp học viên hoàn thiện bản thân. Rèn luyện những đức tính tốt để sẵn sàng cho công việc. Mọi người cũng có thêm nhiều hiểu biết về con người, văn hóa Nhật Bản. Từ đó, tìm kiếm cơ hội ở lại đất nước mặt trời mọc làm việc với mức đãi ngộ tuyệt vời.

thời gian học tập giúp bạn trang bị kỹ năng ngôn ngữ và làm việc nhóm tuyệt vời. Bạn có thể nhanh chóng hòa nhập vào môi trường học tập, làm việc quốc tế. Từ đó, có nhiều cơ hội làm việc tại những tập đoàn danh tiếng với mức lương cao tại Việt Nam.

Cần chuẩn bị những gì trước khi quyết định du học Nhật?

Tùy theo hình thức du học Nhật Bản, bạn phải đáp ứng những yêu cầu khác nhau từ đơn vị tuyển dụng. Dưới đây là những giấy tờ, vật dụng cơ bản bất kì ai cũng cần chuẩn bị.

Hộ chiếu

Để có thể ra nước ngoài, ở lại học tập và làm việc bất kì ai cũng cần hộ chiếu. Hộ chiếu do các cơ quan chính phủ có thẩm quyền cấp với thủ tục khá đơn giản. Nếu đã trả lời được câu hỏi đi du học Nhật Bản có tốt không và xác định đi du học, bạn cần nhanh chóng làm hộ chiếu.

Visa

Khi đã có hộ chiếu và những giấy tờ cần thiết cho việc du học, hãy đến Đại sứ quán Nhật tại Việt Nam xin cấp Visa. Đây là giấy tờ bắt buộc để có thể nhập cảnh vào Nhật Bản. Hãy đảm bảo mình sẽ được cấp visa tình trạng “College Studen”, nó sẽ giúp việc sinh sống và học tập tại Nhật đơn giản hơn rất nhiều. Để làm được điều này bạn cần những giấy tờ sau:

  • Ảnh chụp.
  • Giấy chứng nhận đủ điều kiện.
  • Hộ chiếu cá nhân.

Vé máy bay

Tùy vào thời gian được chỉ định, bạn nên mua vé máy bay phù hợp. Nếu đến sớm hơn thời gian trong thông báo, bạn sẽ phải tự túc chi phí và chỗ ăn ở. Nếu không thể đến như dự định, hãy nhanh chóng thông báo với đơn vị lo thủ tục du học cho bạn để tìm kiếm phương án tốt nhất.

Ảnh thẻ

Khi đến Nhật, học viên sẽ phải làm nhiều thủ tục khác nhau. Tất cả trong số đó đều cần đến ảnh thẻ. Tốt nhất nên chuẩn bị sẵn từ Việt Nam để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Tiêm phòng

Ở một số địa phương, việc tiêm phòng là cần thiết khi có ý định nhập cảnh. Vì khi đến sân bay, bộ phận kiểm dịch sẽ tiến hành những xét nghiệm cần thiết. Để chắc chắn, hãy tham khảo ý kiến của đơn vị tư vấn, Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán.

Bảo hiểm

Tuy không bắt buộc, nhưng bảo hiểm là thứ mọi người nên có. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí trong những trường hợp có sự cố.

Tiền mặt

Ngay khi đến Nhật, bạn sẽ phải chi trả chi phí thuê nhà, vận chuyển đồ đạc từ sân bay về nhà. Hãy mang trong người ít nhất là 1.500 USD tiền mặt để mọi việc được thuận tiện nhất. Nên đổi tiền ra Yên Nhật hoặc đô, vì rất khó để đổi tiền Việt ở nước ngoài.

Đến lúc này, có lẽ bạn đã biết đi du học Nhật Bản có tốt không và điều kiện cần thiết để thực hiện việc này. Trong trường hợp gặp khó khăn, hãy liên hệ với Đại sứ quán Nhật Bản hoặc đơn vị môi giới để được giúp đỡ. Chúc bạn thành công!