Giải đáp băn khoăn: Đi du học Hàn Quốc có khó không?

Đi du học Hàn Quốc là lựa chọn của nhiều học viên ở thời điểm này. Được đầu tư lớn, nền giáo dục của Hàn Quốc luôn đứng top trong số các nước Châu Á. Tuy vậy, điếm đến này không hề hoàn hảo. Nó cũng hàm chứa một số rủi ro bạn cần biết trước khi đưa ra quyết định. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đi du học Hàn Quốc có dễ không?

Đi du học Hàn Quốc có dễ không?

Theo đánh giá chung, đi du học Hàn Quốc khá đơn giản so với những quốc gia khác và các ngành du học Hàn Quốc cũng khá đa dạng. Điều đó thể hiện rõ ràng qua những yếu tố dưới đây:

Chi phí: Học phí của Hàn Quốc thấp hơn nhiều so với Nhật Bản và các nước phương Tây. Chỉ từ 3 đến 4 nghìn đô, bạn đã có thể chi trả học phí cả năm tại xứ sở của đồ nướng và kim chi. Mức phí này phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình.
Cơ hội học bổng: Việc tìm được học bổng tại Hàn Quốc không quá khó. Theo những người từng học tại Hàn, chỉ cần chuyên cần, lên lớp chăm chỉ, tuân thủ những nội quy của trường và có kết quả đạt loại khá thì cơ hội nhận học bổng trị giá từ 40% học phí trở lên rất lớn. Điều này sẽ giúp học viên giảm bớt áp lực tài chính, có nhiều cơ hội trau dồi kỹ năng và ngôn ngữ.
Cơ hội tìm kiếm việc làm: Một sinh viên Hàn Quốc có thể kiếm được 800 đến 1000 USD mỗi tháng với việc làm thêm. Khoản tiền nãy sẽ hỗ trợ học viên có cuộc sống đầy đủ và thoải mái hơn. Đồng thời, cũng giúp mọi người trang bị cho mình kinh nghiệm sống và khả năng ngôn ngữ tốt hơn.

Điều kiện du học Hàn năm 2018

Điều kiện nhập học tại Hàn Quốc khá đơn giản. Không cần giàu có hay có học lực xuất sắc. Tuy có một số yêu cầu riêng, nhưng khá dễ dàng để học viên có thể vượt qua. Muốn tới Hàn Quốc bạn chỉ cần đáp ứng những tiêu chuẩn sau:

 • Nếu muốn theo học tiếng Hàn, bạn cần tốt nghiệp Trung học Phổ thông tại Việt Nam hoặc trình độ tương đương ở nước ngoài.
 • Trong trường hợp mong muốn theo học cao đẳng, đại học, học viên bắt buộc phải dưới 24 tuổi và đã tốt nghiệp Trung học Phổ thông.
 • Để được theo học chương trình cao học, sau đại học học viên cần có bằng tốt nghiệp Đại học chuyên ngành liên quan và chưa tới 30 tuổi.
 • Khi du học Hàn Quốc, học viên cần chứng minh tài chính. Tuy nhiên, mức tài chính yêu cầu chỉ từ 10.000 đến 30.000 trong sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng.
 • Tùy theo chương trình học và điểm đến, học viên cần đáp ứng trình độ tiếng Hàn tương đương.

Như vậy có thể thấy rằng, câu trả lời cho câu hỏi “đi du học Hàn Quốc có dễ không?” là có. Không đòi hỏi nhiều về tài chính cũng như trình độ, bất kì ai cũng có thể học tập tại xứ sở Kim Chi.

Giấy tờ cần có khi làm hồ sơ du học Hàn Quốc

Để làm hồ sơ du học Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc trình độ tương đương.
 • Bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học nếu mong muốn theo học cao học.
 • Kết quả học tập, bảng điểm ở những cấp học đã đạt được.
 • Hai lá thư giới thiệu. Một bắt buộc phải do giáo sư, giảng viên của Việt Nam tận tay viết. Thư còn lại do trường THPT hoặc CĐ, ĐH của Việt Nam viết.
 • Chứng chỉ tiếng Hàn phù hợp với yêu cầu của trường hoặc bảng điểm TOEFL.
 • Kế hoạch học tập được ghi chi tiết. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều ưu thế trong quá trình phỏng vấn, xét tuyển.
 • Bản giới thiệu bản thân.
 • Hồ sơ ghi các công việc đã thực hiện (nếu có).

Có lẽ, bạn đã trả lời được câu hỏi đi du học Hàn Quốc có dễ không? Yêu cầu đơn giản, điều kiện học tập hoàn hảo giúp xứ sở Kim Chi trở nên thu hút học viên hơn nhiều. Hứa hẹn mang tới cho sinh viên chất lượng giáo dục tuyệt vời với giá thành phải chăng. Từ đó, mở ra tương lai đầy triển vọng với nhiều cơ hội việc làm chất lượng cao.