Có nên đi xuất khẩu lao động Rumani hay không?

xuất khẩu lao động rumani

Đi xuất khẩu lao động là một trong những con đường làm việc mà nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, đi xuất khẩu nước nào cũng khiến không ít người băn khoăn. Đặc biệt, với điểm đến là đất nước Rumani, một thị trường xuất khẩu lao động khá mới mẻ. Do đó, không ít người băn khoăn có nên đi xuất khẩu lao động Rumani hay không. Câu trả lời cho vấn đề này sẽ được trình bày trong bài viết dưới đây.

Có nên đi xuất khẩu lao động Rumani?

Công việc tuyển dụng người lao động xuất khẩu của Rumani

Rumani hiện nay có tốc độ phát triển nhanh với hàng loạt các sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp xuất khẩu ra thế giới. Đất nước này có một khối lượng công việc đa dạng với nhiều ngành nghề phù hợp với người lao động Việt:

Ngành thực phẩm: đóng gói thực phẩm, sản xuất bánh mì, chế biến thịt gà,…

Ngành may mặc: thợ dệt vải, thợ may,…

Giúp việc gia đình.

Lĩnh vực xây dựng: thợ xây, thợ mộc, thợ sắt, thợ lái máy xây dựng,…

Lĩnh vực cơ khí: công nhân cơ khí, thợ tiện cơ khí,…

Cùng một số ngành khác: giám sát, đóng tàu, sản xuất thiết bị gia dụng,…

Các công việc này chủ yếu là công việc phổ thông, không yêu cầu về bằng cấp. Sự đa dạng này mang tới cho người lao động nhiều sự lựa chọn sao cho phù hợp với sở thích, năng lực của bản thân.

Điều kiện xuất nhập cảnh

Với sự hợp tác ngày càng mở rộng giữa hai nhà nước cùng nhu cầu lao động tại Rumani tăng mạnh nên các điều kiện xuất nhập cảnh đi lao động sang đất nước này cũng không quá khó. Ngoài những tiêu chuẩn phổ cập như độ tuổi, chiều cao, cân nặng thì lao động cần có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh như viêm gan B, C, HIV,… cùng tốt nghiệp THPT trở lên. Cùng với đó là tư cách đạo đức tốt, không có tiền án, tiền sự.

Mức thu nhập khi xuất khẩu lao động sang Rumani

Mức thu nhập khi xuất khẩu lao động sang Rumani

Mỗi một công việc sẽ có một mức thu nhập tương xứng. Nếu so sánh mức thu nhập khi sang Nhật hay Hàn Quốc thì xuất khẩu lao động sang Rumani chỉ tương đương ở Đài Loan. Trung bình, lao động tại đây có mức thu nhập khoảng 650 – 1000 USD/tháng tức là khoảng 15 đến 23 triệu VNĐ/tháng. Còn nếu tính cả làm thêm thì người lao động Việt có thể nhận được khoảng 20 đến 40 triệu đồng/tháng.

Đây không phải là một con số lương quá cao nhưng cũng là mức thu nhập khá hấp dẫn đối với người lao động Việt. Hơn nữa, khi làm việc tại Rumani, người lao động còn được hưởng nhiều quyền lợi khác:

  • Chỗ ăn ở miễn phí
  • Thời gian làm việc 8 tiếng/ngày
  • Đóng bảo hiểm hằng năm theo quy định của luật pháp Rumani
  • Hưởng các chế độ chăm sóc y tế theo luật Rumani

Chi phí đi xuất khẩu lao động Rumani thấp

Việc xuất khẩu lao động Rumani ước tính tiêu tốn khoảng từ 50 đến 65 triệu đồng. Đây là mức chi phí đã bao gồm tất cả các chi phí: phí môi giới, phí đào tạo, phí đi lại ban đầu. Có thể thấy, chi phí đi xuất khẩu lao động tới Rumani này được coi là thấp, rẻ hơn rất nhiều so với việc đi sang Nhật hay Đài Loan.

Cơ hội định cư tại châu Âu

Cơ hội định cư lâu dài

Xuất khẩu lao động Rumani còn là một con đường sang châu Âu dễ dàng nhất. Bởi, sau thời gian làm việc 5 năm tại Rumani thì người lao động nước ngoài có thể xin định cư, còn sau 7 năm thì có thể xin nhập tịch Rumani. Từ đó, việc đi lại, giao thương với các nước châu Âu vô cùng thuận lợi. Với việc định cư tại Rumani, người lao động có thể dễ dàng mở mang phát triển, thành công hơn khi hướng vượt ra khỏi lãnh thổ Rumani.

Qua những phân tích trên, chúng ta có thể thấy xuất khẩu lao động sang Rumani khá hấp dẫn với nhiều điều kiện thuận lợi. Từ đó, bạn đọc đã có được câu trả lời cho vấn đề thắc mắc có nên đi xuất khẩu lao động Rumani hay không.

Ngoài ra, nếu cần tư vấn thêm các vấn đề gì liên quan tới xuất khẩu sang Rumani thì bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số: 0968.678.963.